U19 Malaysia vẫn đặt mục tiêu khiêm tốn ở giải AFF

u19-malaysia

AFF Cup 2022 – U19 Malaysia chỉ đặt mục tiêu vào bán kết giải U19 Đông Nam Á 2022 theo phát biểu của chủ tịch LĐBĐ nước này.

Kết quả bốc thăm giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022 đã đặt U19 Malaysia vào 1 bảng đấu quá thuận lợi. Cụ thể “Những chú hổ Malay” nằm ở bảng B với những đối thủ được đánh giá là có thực lực yếu hơn hẳn như Lào, Đông Timor, Campuchia và Singapore.

U19 Malaysia vẫn đặt mục tiêu khiêm tốn ở giải AFF

Điều này giúp cho U19 Malaysia tránh được cả 3 ứng cử viên vô địch là chủ nhà Indonesia, Việt Nam và Thái Lan. 3 đội bóng này sẽ phải đối đầu trực tiếp với nhau ở bảng A cùng với Philippines, Myanmar và Brunei. Như vậy nếu không có gì bất ngờ thì U19 Malaysia chỉ có thể gặp khó bắt đầu từ bán kết.

U19 Malaysia vẫn đặt mục tiêu khiêm tốn ở giải AFF
U19 Malaysia vẫn đặt mục tiêu khiêm tốn ở giải AFF

Tuy nhiên ở phát biểu mới nhất, Chủ tịch LĐBĐ Malaysia (FAM) Hamidin Mohd Amin lại đặt mục tiêu khá khiêm tốn: “Chúng tôi chỉ hy vọng U19 Malaysia có thể vượt qua vòng bảng để vào tới bán kết, sau đó nếu như may mắn thì có thể lọt vào tới trận chung kết của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Để thể hiện niềm tự hào khi được chọn khoác lên mình chiếc áo có quốc huy, mỗi cầu thủ phải có khát vọng làm nên vinh quang cho Malaysia chứ không phải vì mục đích cá nhân”. Người đứng đầu của FAM hy vọng các các cầu thủ U19 Malaysia có thể thi đấu với tinh thần cống hiến nhất có thể, chứng tỏ được năng lực của nền bóng đá nước nhà chứ không đặt nặng thành tích ở giải lần này.

Tuy nhiên U19 Malaysia lại là một trong những đội có thành tích rất tốt ở những lần tham dự giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022. Năm 2017 và 2019, “Những chú hổ Malay” là á quân trong khi năm 2018 giành chức vô địch. Lần đăng quang đó của U19 Malaysia giải cũng được tổ chức ở chính Indonesia.

Về phía U19 Việt Nam, thầy trò HLV Đinh Thế Nam cũng đã đặt chân tới Jakarta sau 19 tiếng đồng hồ di chuyển. Toàn đội đã có buổi tập đầu tiên trong ngày 29/6 kéo dài hơn 1 giờ và cũng đón nhận thông tin rất vui khi toàn bộ các thành viên đều có kết quả âm tính với Covid-19.