HLV U.19 Thái Lan hé lộ kế hoạch chuẩn bị quyết đấu U.19 Việt Nam

HLV U.19 Thái Lan, Salvador Valero Garcia

affcup2022 –  Ở lượt thứ 4 bảng A giải U.19 Đông Nam Á diễn ra ngày 8.7, U.19 Thái Lan chỉ gặp đối thủ yếu và đã bị loại là Brunei, tương tự U.19 Indonesia gặp Philippines, nhưng U.19 Việt Nam gặp Myanmar còn nhiều hy vọng.

Trong khi đó, ở lượt cuối U.19 Thái Lan còn gặp U.19 Việt Nam hứa hẹn sẽ quyết định 1 trong 2 suất đi tiếp của bảng A vào bán kết giải U.19 Đông Nam Á. Theo tờ SMMSPORT, nhiều khả năng HLV Salvador Valero Garcia của “Voi chiến” sẽ sử dụng đội hình dự bị ở trận gặp Brunei, giữ đội hình mạnh chờ đại chiến U.19 Việt Nam.

HLV U.19 Thái Lan, Salvador Valero Garcia
HLV U.19 Thái Lan, Salvador Valero Garcia

Tuy nhiên, do trận U.19 Việt Nam gặp U.19 Myanmar diễn ra lúc 15 giờ chiều nay 8.7. Trường hợp nếu đội quân của HLV Đinh Thế Nam giành chiến thắng, bắt buộc U.19 Thái Lan (đấu sau lúc 17 giờ) cũng không thể lơ là ở trận gặp U.19 Brunei và phải tung đội hình đủ mạnh để giành chiến thắng, thậm chí phải tìm cơ hội ghi càng nhiều bàn càng tốt.

Trả lời phỏng vấn tờ SMMSPORT, HLV Salvador Valero Garcia khẳng định: “Mục tiêu của tôi là thắng 2 trận còn lại trước U.19 Brunei và U.19 Việt Nam để tự quyết cơ hội đi tiếp. Dĩ nhiên, chúng tôi phải tính toán về mặt lực lượng do mật độ thi đấu quá dày 2 ngày/trận.

Việc phục hồi của các cầu thủ là rất quan trọng. Hiện chúng tôi vẫn đang cân nhắc sử dụng đội hình nào là hợp lý, vì trận gặp U.19 Brunei, mục tiêu của chúng tôi không chỉ cố gắng giành chiến thắng mà còn muốn ghi càng nhiều bàn càng tốt để có thể tính đến việc so đọ hiệu số sau vòng đấu cuối với khả năng các đội bằng điểm nhau”.

Cũng theo HLV Salvador Valero Garcia: “Trận gặp U.19 Việt Nam ở lượt cuối (20 giờ ngày 10.7) rất quan trọng với U.19 Thái Lan. Vì vậy, tôi hy vọng là sẽ giữ quân tốt nhất cho trận đấu này để mong có một trận đấu tốt và giành chiến thắng cùng suất đi tiếp”.

Hiện cục diện ở bảng A giải U.19 Đông Nam Á, U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan có cùng 7 điểm đang chia sẻ 2 vị trí nhất nhì bảng (U.19 Việt Nam xếp trên nhờ hơn hiệu số +7 so với +4). Xếp thứ 3 là U.19 Myanmar có 6 điểm và U.19 Indonesia chủ nhà xếp thứ 4 với 5 điểm, còn U.19 Philippines và Brunei đã bị loại sau 3 trận toàn thua.